Cung cấp dế thái làm mồi cho chim, gà, cá...

(TTCT) - Trại ếch chú Tăng cung cấp dế làm mồi cho chim và sinh vật cảnh như dế cho gà, dế cho gà đá, dế cho cá cảnh, cho chim cút, làm mồi câu,… Đây là loại dế thái từ 20 đến 25 ngày tuổi chưa có cánh hay còn gọi là dế trục.

CUNG CẤP DẾ THÁI MỒI

Dế trục với tuổi đời từ 20 đến 25 ngày tuổi là mồi rất dinh dưỡng và chất lượng cho các con vật nuôi như gà, gà đá, chim cá cảnh và nhiều con vật nuôi khác. Trại ếch chú Tăng cung cấp dế mồi cho bà con, những cơ sở chăn nuôi có nhu cầu.

Cách thức đóng hàng: Đóng đi xa thì đóng bằng thùng gỗ xung bao lươi sắt (lưới chống muỗi) bên trong chất vỉ giấy đựng trứng hoặc thùng xốp có vỉ trứng bên trong, phía trên bao lưới; Ở gần và số lượng ít có thể cho vỉ trứng vào túi lưới, thùng nhựa,...

Bà con cùng các bạn có nhu cầu mua dế thái trục làm mồi, vui lòng gọi cho Trại theo hai số điện thoại: chú Tăng - 0868676616 hoặc anh Lập - 0911160784.

(Dế trục, 20 đến 25 ngày tuổi thích hợp làm mồi cho vật nuôi)

Những con vật nuôi khi ăn được dế sẽ cho chất lượng vượt trội. Chú Tăng tìm hiểu và nuôi con dế thái, trước tiên để phục vụ làm mồi cho những con ếch của chú. Ếch bố mẹ ăn dế cho chất lượng trứng và tinh trùng tốt. Ếch con và ếch thịt ăn dế cũng mau lớn, lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí cám.

(Con dế trục, chưa có cánh)

Dưới đây là thông tin đọc hiểu thêm về con dế, giá trị dinh dưỡng cũng nhu ứng dụng:

Đôi điều về giá trị dinh dưỡng của con dế

Dế là vị thuốc Đông y có tính hàn, vị mặn thường được ứng dụng để điều trị táo bón, sỏi đường tiết niệu, bí tiểu và hỗ trợ các trường hợp sinh khó.

Các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội hóa chất Hoa Kỳ đã dành thời gian hàng tháng trời để xác định các chất dinh dưỡng có trong côn trùng như dế mèn, châu chấu,... So với thịt bò thì dế mèn và châu chấu còn có giá trị dinh dưỡng hơn rất nhiều – đặc biệt là sắt, chất dinh dưỡng có trong thịt bò khiến thực phẩm này được công nhận rộng rãi là vô cùng có lợi cho sức khỏe.

(Món dế chiên giòn nhìn vô cùng ngon mắt)

Dế là một trong những loại rất sạch trong thế giới côn trùng, bởi chúng chỉ cần dính phân, thuốc là sẽ chết hàng loạt. Rất nhiều nơi trên thế giới đã ra đời nhiều món ăn từ dế, có khoảng 2 tỷ người trên thế giới thường xuyên tiêu thụ dế.

Việc ăn dế đã được chứng mình là tốt cho đường ruột, một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Valerie Stull, tại Đại học Wisconsi-Madison thuộc Viện nghiên cứu môi trường Nelson, Mỹ.

Dế có thể xem là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất và chất béo khá tốt cho con người. Ngoài ra, dế cũng có chứa chất xơ, chitin (kitin). Loại chất xơ này rất khác so với trái cây và rau quả. Chúng đóng vai trò nuôi dưỡng hệ vi sinh đường ruột, thậm chí một số loại chất xơ ví dụ như prebiotics còn thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

Con dế trong chăn nuôi bền vững:

Nhận thấy nuôi dế không quá phức tạp mà chi phí lại ít. Dế chủ yếu ăn rau cỏ, các loại trái cây có thể tận dụng được nên chú Tăng đã tìm đến con dế với mục đích ban đầu để lấy dế mồi nuôi ếch, từ ếch bố mẹ đến ếch thương phẩm. Tiếp tới có thể là gà, chim cút cũng như nhiều con vật nuôi khác. Với cùng suy  nghĩ đó, chú mong muốn cung cấp dế mồi cho những người cùng cùng chí hướng.

Con vật nuôi nếu được ăn con dế mồi sẽ mau lớn, và cho chất lượng thịt rất tốt. Từ đó chắc chắn người ăn sẽ hài lòng và ủng hộ. Chưa kể khi cho con vật nuôi ăn dế, chúng ta sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí thức ăn. Mà như các bạn biết rồi, giá thành của thức ăn chăn nuôi mỗi ngày một cao, khi mà giá đầu ra cho sản phẩm chăn nuôi lại không theo kịp.

Quý bà con có nhu cầu mua dế thái làm mồi, vui lòng liên hệ với Trại theo thông tin chi tiết:
  • Địa chỉ: Trại ếch chú Tăng: Đội 5 thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, tp. Hải Phòng
  • Điện thoại: Chú Tăng - 0868676616 hoặc anh Lập - 0911.16.07.84
  • Email: lap.phamduc.cnt@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/hanhkhachcuoicung

Xin chân thành cảm ơn quý bà con và mong một vụ mùa bội thu, bớt nhọc nhằn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn